Uppskrift
1 stór spergilkálhaus
3 egg, lauslega hrærð
180 gr. brauð, skorið í teninga (án skorpu)
90 gr. laukur, smátt skorinn (má sleppa)
90 gr majónes
180 gr. cheddar ostur, rifinn
1 dós af ananasmauki (eða ananas skorinn í bita)
1/2 til 1 paprika
Safi úr 1 sítrónusneið
Salt & pipar
Leiðbeiningar
Gufusjóðið spergilkálhausinn í 5 mínútur. Skolið hann svo með köldu vatni.
Saxið hann svo smátt.

Blandið brauðinu og eggjunum saman í stórri skál. Hrærið saman uns brauðið er orðið vel blautt.

Bætið nú lauknum, majónesinu, ostinum, ananas, og sítrónusafanum við, og kryddið með salti og pipar eftir smekk.

Hrærið svo spergilkálið saman við.

Forhitið ofn í 180 gráður.

Setjið blönduna í múffuplötuna og bakið í ofninum í 25 mínútur, eða þangað til múffurnar fara að brúnast örlítið.

Ef þú átt ekki múffueldunarplötu, þá má alveg eins búa til 12 smákökur úr blöndunni og setja á venjulega ofnplötu, á bökunarpappír.
Um uppskriftina
Uppskriftin er talsvert breytt frá þeirri upphaflegu. Ég notaði ekki lauk, og sítrónusafa í staðinn fyrir sítrónubörk.

Ananasinn var ekki í upphaflegu uppskriftinni, en hann passar ótrúlega vel við þessa blöndu. Sama gildir um paprikuna.
Undirbúningstími: 60 mínútur
Eldunartími: 30 mínútur
Fyrir: 12

Uppruni uppskriftar: Simply Recipes
Hér koma fb athugasemdir


Upphafssíða alnetsins Allar fréttirnar á einum stað