Valmynd
Innskráning
Allar uppskriftir
Skrá uppskrift
Matseðill
Bakstur
Drykkir
Fiskur & sjávarfang
Grjón / baunir
Grænmeti
Kjöt
Pasta / núðlur
Sósur
Súpur
Grunnur / byrjendur
Notandi
Lykilorð
Stofna aðgang
Innskrá
Stofna aðgang
Uppskriftir
Skrá uppskrift
Matseðill
Bakstur
Drykkir
Fiskur & sjávarfang
Grjón / baunir
Grænmeti
Kjöt
Pasta / núðlur
Sósur
Súpur
Grunnur / byrjendur
Hátíðar humarsúpa
með agúrkum, sólselju og silungahrognum
Fiskur & sjávarfang
Í súpu
Súpur
Sjávarrétta-
Forréttur
Hátíðamatur
Uppskrift
Súpa
1,5 l gott humarsoð
3 dl hvítvín
4 skalottlaukar saxaðir
3 hvítlauksgeirar saxaðir
1 sellerístilkur saxaður
500 ml rjómi
20 ml koníak
40 g smjör + 30 g hveiti
(smjörbolla)
salt eftir smekk
Humar
500 g humarhalar, teknir úr skelinni20 ml olía
50 g smjör
2 hvítlauksgeirar skornir í tvennt
salt1 agúrka skræld, kjarnhreinsuðog skorin í litla teninga
2 sellerístilkar skornir í litla teninga
½ dós sýrður rjómi 18%
½ búnt fersk sólselja (dill)
½ msk. agavesíróp
1/3 krukka silungahrogn
salt
safi og börkur af 1 lime
Leiðbeiningar
Súpa
Léttsteikið grænmetið í potti, bætið hvítvíni út í og sjóðið niður um helming. Bætið humarsoði í og sjóðið niður um 1/3. Sigtið yfir í annan pott og bætið rjómanum út í, sjóðið niður um ¼. Smakkið til með salti, þykkið með smjörbollu og blandið vel með töfrasprota. Bætið koníaki út í í restina.
Humar
Hreinsið humar og beygið hann saman í hring. Steikið á pönnu á annarri hliðinni þar til gullinbrúnn. Bætið smjörinu ásamt hvítlauksgeirum út í og leyfið því að freyða. Snúið humrinum yfir á hina hliðina í 10-15 sek. og takið af pönnunni. Þerrið lítillega og raðið í súpudiska.Blandið öllu hráefninu saman og setjið hæfilegan skammt í miðjan súpudisk. Hellið heitri súpunni yfir og toppið með létt þeyttum rjóma og stökkum brauðteningum.
Fyrir: 6
Uppruni uppskriftar:
Nóatún.is
Ég eldaði
eftir þessari uppskrift
Þessi uppskrift er
uppáhalds
Bakstur
Bökur
1
Brauð
2
Kökur
1
Pizzur
1
Drykkir
Áfengir
0
Óáfengir
1
Fiskur & sjávarfang
Á pönnu
0
Í ofni
1
Í potti
1
Í súpu
1
Sushi
0
Grjón / baunir
Grænmeti
Borgarar / buff / bollur
4
Grænmetisréttir
2
Salöt
0
Kjöt
Kalkúnn
0
Kjúklingur
0
Lambakjöt
0
Nautakjöt
4
Svínakjöt
0
Annað
0
Pasta / núðlur
Sósur
Brúnar-
1
Dressingar
0
Hvítar-
2
Jógúrt-
0
Kaldar-
2
Pasta-
0
Rauðar-
0
Súpur
Grænmetis-
1
Kjöt-
0
Núðlu-
0
Sjávarrétta-
1
Grunnur / byrjendur
Salöt
1
Sósur
2
Upphafssíða alnetsins
Allar fréttirnar á einum stað